Điểm danh những trường có điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin trên 22 điểm

 30/11/-1 00:00 |  685 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Điểm chuẩn vào các trường Đại học trên cả nước đã được công bố trên các website của nhà trường. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để thống kê lại những trường có điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin trên 22 điểm.

Đại học Bách khoa Hà Nội dẫn đầu sau đó là Kinh tế quốc dân và Hà Nội không thuộc khối kỹ thuật nhưng có đầu vào ngành Công nghệ thông tin cao. Ngành công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất trong khối kỹ thuật. Với mức điểm tăng từ 0,5 đến 3 trong năm nay, ngành này có điểm chuẩn cao vượt trội, vượt qua một số ngành hot thuộc khối công an, quân đội hay Y Dược.

diem-danh-nhung-truong-co-diem-chuan-nganh-cong-nghe-thong-tin-tren-22-diemThí sinh làm hồ sơ nhập học 

Dưới đây là những trường có điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin trên 22:

Đại học Bách khoa Hà Nội

Nếu như năm 2018 nhóm ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa Hà Nội chia rõ ra thành các ngành:

Công nghệ thông tin

Khoa học máy tính

Kỹ thuật máy tính

Công nghệ thông tin Việt – Nhật

Công nghệ thông tin ICT … thì trong năm nay trường không có ngành Công nghệ thông tin riêng. Khi tăng từ 2 đến 2,6 điểm thì đầu vào của nhóm ngành này năm nay từ 25,7 đến 27,42 điểm. Trong đó, Công nghệ thông tin: Khoa học máy tính có điểm trúng tuyển cao nhất.

Đây được xem là trường có điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin cao nhất cả nước. Tính ở tất cả các ngành thì mức điểm này cao nhất nhưng nếu tính riềng ở tố hợp A00 và cao thứ ba, chỉ đứng sau ngành Đông Phương học (khối C00) của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và điểm chuẩn đối với thí sinh nữ khối C00 vào khoa Luật (Đại học Kiểm sát Hà Nội).

Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin cao thứ 2 với 25,85, hơn năm ngoái 2,1 điểm. Nhóm ngày này bao gồm 3 ngành chính là:

  • Công nghệ thông tin
  • Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản
  • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu.

Ngoài ra, nhóm ngành Công nghệ thông tin còn có chương trình chất lượng cao ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin với đầu vào là 25.

Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM

Trường không có ngành nào với tên gọi Công nghệ thông tin nhưng có nhóm ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính tương tự Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm ngoái, nhóm ngành này lấy 23,25. Năm nay, Khoa học máy tính lấy 25,75 và Kỹ thuật máy tính là 25, tăng 1,75-2,5 điểm.

Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM

Mức điểm chuẩn nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin của trường năm nay từ 25, tăng 2,25 điểm so với năm ngoái. Ngoài ra, trường còn có ba ngành liên quan là

  • Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến)
  • Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao)
  • Công nghệ thông tin (Chương trình Việt – Pháp)

Với mức trúng tuyển lần lượt là 24,6; 23,2 và 21.5.

Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP HCM

Đây là trường chủ yếu đào tạo các ngành liên quan đến Công nghệ thông tin. Điểm chuẩn sẽ dao động từ 20-25,3 điểm. Duy nhất chương trình tiên tiến ngành Hệ thống thông tin lấy 17,8 điểm. Riêng đối với ngành Công nghệ thông tin thì mức điểm chuẩn là 24,65, tăng 2,15 điểm so với năm ngoái. Đây là ngành có điểm chuẩn cao thứ hai toàn trường, sau Kỹ thuật phần mềm. Ngoài ra, với phân hiệu ở Bến Tre, ngành này lấy 22,9 điểm.

Đại học Kinh tế quốc dân

Tăng 2,35 so với năm ngoái, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường là 24,1, cao hơn nhiều trường kỹ thuật. Ngoài ra, Đại học Kinh tế quốc dân còn có ngành Khoa học máy tính với điểm chuẩn 23,7.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CHỈ CẦN TỐT NGHIỆP THPT

diem-danh-nhung-truong-co-diem-chuan-nganh-cong-nghe-thong-tin-tren-22-diem

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Là một trong những trường đào tạo Công nghệ thông tin nổi tiếng cả nước với cơ sở ở cả phía Bắc và phía Nam. Trong năm 2019 thì Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông lấy điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin ở hai cơ sở lần lượt là 24,1 và 22. Năm ngoái, mức này là 22 và 20,25.

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM

Trường tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với ba chương trình là đại trà, chất lượng cao tiếng Việt và chất lượng cao tiếng Anh. Điểm trúng tuyển vào các chương trình lần lượt là 23,9; 22,3 và 21,8, cao hơn năm ngoái từ 1,8 đến 2,1 điểm.

Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Đại học Bách khoa Đà Nẵng không còn ngành Công nghệ thông tin hệ đại trà mà chỉ có Công nghệ thông tin chất lượng cao – Ngoại ngữ Nhật và chương trình đặc thù hợp tác doanh nghiệp. Điểm chuẩn hai ngành này lần lượt là 23,5 và 23, tăng 3 điểm.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ngành Công nghệ thông tin của nhà trường lấy đầu vào 22,8 điểm. Một ngành khác là Khoa học máy tính lấy 21,15, ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính lấy 20,5 điểm. Năm ngoái, điểm chuẩn các ngành này lần lượt là 20,4; 18,75 và 18,3.

Đại học Hà Nội

Đây là ngôi trường đào tạo chuyên về ngoại ngữ có ngành Công nghệ thông tin dạy bằng Tiếng Anh với mức điểm chuẩn là 22,15, cao hơn 1,55 điểm so với năm ngoái. Trường với lợi thế dạy và học bằng ngoại ngữ giúp ngành Công nghệ thông tin của trường thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh.

Học phí ngành Công nghệ thông tin của các trường từ 10 đến 20 triệu đồng một năm, với chương trình do đại học quốc tế cấp bằng có thể lên tới 42 triệu đồng.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.