Đằng sau lá phiếu tín nhiệm của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

 25/10/2018 17:27 |  734 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  Ngọc Anh

Chưa khắc phục được tình trạng gian lận thi cử, thậm chí đến giờ cũng chưa có kết luận cuối cùng về vụ gian lận thi cử nghiêm trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 vừa qua, chưa xóa được thế độc quyền sách giáo khoa, lạm thu tiếp tục xảy ra,…Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhận số phiếu tín nhiệm thấp.

Phùng Xuân Nhạ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trả lời báo chí sau khi có kết quả bỏ phiếu tín nhiệm.

Chiều 25/10, Quốc hội đã công bố kết quả về số phiếu tín nhiệm đã được QH bầu hoặc phê chuẩn trước đó. Trong đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có kết quả thấp nhất, cụ thể có 137 lá phiếu, chiếm chỉ 28,25%.

Sau khi kết quả được công bố, rất nhiều đại biểu quốc hội bắt đầu lên tiếng về con số này. Nổi bật nhất là ý kiến của ĐB Nguyễn Hữu Cầu ở Nghệ An: Ngành Giáo dục nước nhà trong thời gian qua còn nhiều tồn đọng. Những tồn tại đó không phải không có cách khắc phục nhưng Bộ trưởng Nhạ vẫn chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người lãnh đạo ngành. Cụ thể, các vấn đề như: cơn mưa điểm 10 trong kì thi THPT quốc gia 2017, gian lận thi cử hết sức tinh vi trong năm 2018, chưa xóa thế độc quyền dẫn đến tình trạng lãng phí hàng nghìn tỷ đồng vì sách giáo khoa chỉ được dùng 1 lần, đầu năm học nào cũng “dậy sóng” câu chuyện lạm thu tiền trường. Vị đại biểu này nhấn mạnh, thậm chí đến thời điểm hiện tại, khi các trường đã đi gần nửa chặng đường của năm học nhưng số bài thi bị nâng điểm và nâng bao nhiêu điểm vẫn chưa được làm rõ, chuyện cải cách chữ tiếng Việt  của giáo sư Bùi Hiền  hay đổi mới cách phát âm theo sách của GS Hồ Ngọc Đại vẫn gây xôn xao dư luận,…Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, kết quả như vậy là phản ánh đúng việc thực hiện nhiệm vụ của vị lãnh đạo ngành.

"Rõ ràng giáo dục là ngành nhiều vấn đề cần giải quyết nhưng cách giải quyết của Bộ trưởng Bộ GDĐT chưa đáp ứng được yêu cầu, kỳ vọng của cử tri, ĐBQH”, ĐB Nguyễn Hữu Cầu nói.

Về phía Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ông cho rằng mình không có thiệt thòi gì về lá phiếu tín nhiệm này. Ông chân thành bày tỏ lời cảm ơn tới các cử tri cũng như nhân dân đã tin tưởng, đồng hành, góp ý cùng với sự nghiệp giáo dục nước nhà. Ông cũng lấy đó làm động lực để cố gắng phấn đấu, đề ra những giải pháp tốt hơn nữa để không phụ lòng Đảng và dân.

Ông Nhạ chia sẻ thêm: những lá phiếu tín nhiệm này đã chứng minh mức độ tín nhiệm để khắc phục những tiêu cực, phát huy những mặt tích cực nâng cao hiệu quả và chất lượng cho ngành giáo dục, đúng như tinh thần  của Nghị Quyết là đánh giá, kiểm điểm lại để hoàn thiện mình.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu của Đảng ta nếu muốn đất nước phát triển. Đây là vấn đề được mọi người và cả xã hội coi trọng. Có những chuyện không thể giải quyết trong ngày một ngày hai mà cần có thời gian. Qua lá phiếu này, ông hứa sẽ cố gắng làm tròn bổn phận, trách nhiệm để đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri, quốc hội và của toàn dân.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.