TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN NĂM 2022

 16/11/2018 17:32

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN NĂM 2022

Cao đẳng Dược Sài Gòn ngành học được xem là HOT nhất những năm gần đây. Dưới đây là thông tin về tuyển sinh, mã ngành, điểm chuẩn, học phí, hồ sơ xét tuyển... được ban tuyển sinh Y Dược cập nhật và tổng hợp gửi đến các em!

điểm chuẩn cao đẳng dược sài gòn tphcm

 

GIỚI THIỆU VỀ CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN

Cao đẳng Dược Sài gòn là trường công hay tư? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh trước khi đăng ký học tại các trường Cao đẳng Dược Sài gòn. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xin giải đáp thắc thắc của các em như sau:

Cao đẳng Dược Sài gòn tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thạch lập theo quyết định 3015/QĐ-BGD&ĐT ngày 19/6/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo và thuộc hệ thống trường ngoài công lập. Được giao nhiều vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế nước nhà, dưới đây là thông tin tuyển sinh cũng như học phí và điểm chuẩn của trường.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (mã trường: CKB) tuyển sinh với 3 ngành sau:

Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201)

Cao đẳng Điều dưỡng (6720301)

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức Năng (5720102)

Hình thức tuyển sinh: Xét tốt nghiệp THPT

Vùng tuyển sinh: toàn quốc

ĐIỂM CHUẨN CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN

Có rất nhiều thí sinh gửi thắc mắc đến hòm thư tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch với thắc mắc Cao đẳng Y Dược Sài gòn điểm chuẩn lấy bao nhiêu? Nhằm giúp các em hiểu hơn về ngành học cũng như thông tin tuyển sinh đầu vào, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giải đáp thắc mắc của các em như sau:

- Điểm chuẩn chính là mức điểm trúng tuyển vào trường, vào các ngành học hệ đại học và cao đẳng. Đối với hệ đại học Y Dược, các trường sẽ có mức điểm chuẩn vào trường và điểm đầu vào cho các ngành cụ thể.

- Đối với hệ cao đẳng, thay vì xét điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược đầu vào, các trường Cao đẳng Y Dược tại Sài gòn áp dụng hình thức xét tốt nghiệp THPT và xét học bạ THPT.  Đây là mức xét tuyển đầu vào đúng và đạt yêu cầu về chất lượng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng như Bộ Y tế và Bộ Giáo dục. 

Dựa vào quy chế tuyển sinh ban hành dành cho hệ cao đẳng, các trường Cao đẳng Y Dược tại Sài gòn cũng đã công bố hình thức tuyển sinh năm 2019 cụ thể như sau:

 

Tên trường Mã trường Ngành tuyển sinh Mã ngành Hình thức xét tuyển Học phí
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM CBK Cao đẳng Dược 6720201 Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT 1.100.000 đồng/tháng
Cao đẳng Điều dưỡng  6720301 Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT  1.100.000 đồng/tháng
Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng  5720102  Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT 1.100.000 đồng/tháng
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn CDD4102 Cao đẳng Dược 6720201 Xét tốt nghiệp THPT  1.200.000 đồng/tháng
Cao đẳng Điều dưỡng 6720301 Xét tốt nghiệp THPT  1.200.000 đồng/tháng
Cao đẳng Hộ sinh 6720303 Xét tốt nghiệp THPT  1.200.000 đồng/tháng
Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng 6720604 Xét tốt nghiệp THPT  1.200.000 đồng/tháng
Cao đẳng Xét nghiệm Y học 6720602 Xét tốt nghiệp THPT  1.200.000 đồng/tháng

 

Các thí sinh chỉ cần CÓ BẰNG TỐT NGHIỆP hoặc GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP TẠM THỜI là có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường Y Dược trên mà không cần phải bận tâm đến điểm chuẩn đầu vào, hay điểm sàn nữa.

Hồ sơ xét tuyển các thí sinh có thể đến trực tiếp phòng tuyển sinh của trường nộp hoặc đăng ký trực tuyến trên website tuyển sinh trường  https://caodangduoctphcm.org.vn. Sau khi nhận được thông tin đăng ký của các thí sinh, thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và hướng dẫn các em làm thủ tục nhập học.

HỌC PHÍ CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN NĂM HỌC 2022

Sau vấn đề điểm chuẩn là nỗi lo học phí của các trường như thế nào? Cao đẳng Dược Sài Gòn học phí là bao nhiêu? Vì không phải thí sinh nào cũng đủ điều kiện theo học tại những ngôi trường có học phí đắt đỏ. Đặc biệt, đối với ngành Y dược thì học phí thường cao hơn so với các khối ngành kinh tế kỹ thuật do trong quá trình học các em phải thực hành nhiều, việc sử dụng máy móc đắt tiền và hóa chất là điều không thể tránh khỏi, chưa kể quá trình thực tập tại các nhà thuốc, bệnh viện.

Học phí cao đẳng Dược Sài Gòn Năm 2022

Các em thân mến, không chỉ riêng các em mà rất nhiều bạn thí sinh đã gửi thắc mắc về trường, không biết học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có cao không? Học phí các ngành là giống nhau hay khác nhau? Nhà trường có chính sách miễn giảm học phí dành cho sinh viên học tập tốt hay có điều kiện khó khăn hay không?

Để giúp các em yên tâm trong vấn đề lựa chọn trường học, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xin giải đáp thắc mắc của các em như sau:

- Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

  • Học phí Cao đẳng Y Dược chính quy (Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng) là 1.100.000 đồng/tháng.

Học phí áp dụng cho tất cả các ngành là bằng nhau là 1.100.000 đồng/tháng

Được biết tại Sài Gòn có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo nhóm ngành sức khỏe, nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt mỗi trường sẽ có mức học phí riêng, nên trước khi đăng ký học các em cần tìm hiểu kỹ và nếu ở gần các em có thể đến tham quan trường trước khi đăng ký nhé.

Đối với mức học phí 1.100.000 đồng/tháng, đây được xem là mức học phí thấp nhất tại khu vực miền nam, vì là trường lâu năm nên nhà trường đã hỗ trợ một phần nào về kinh phí và học phí để các em có thể theo học, hiện tại chỉ có Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là áp dụng mức học phí này, các em có thể tham khảo trước khi theo học.

Học phí tại trường luôn được công khai, nếu có quy định tăng học phí nhà trường sẽ thông báo đến toàn thể các thí sinh cũng như sinh viên đang theo học tại trường biết trên website.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG DƯỢC TẠI SÀI GÒN NĂM HỌC 2020

Đăng ký học Cao đẳng Dược ở Sài Gòn các em có thể đăng ký theo 3 cách sau đây:

Cách 1: Hoàn thành bộ hồ sơ học Cao đẳng Dược hệ chính quy và nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược các em xem tại đây: >>> Hồ sơ học Cao đẳng Y Dược chính quy<<<

Cách 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ nhà trường Số 8A đường Thái Sơn - Phường 3 - Gò Vấp - TP Hồ Chí Minh.

Cách 3: Các em đăng xét tuyển trực tuyến tại đây bằng cách điền đầy đủ thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, SĐT, Email, Địa chỉ, trình độ học vấn hiện tại, ngành muốn theo học và lựa chọn học hệ chính quy, liên thông hay văn bằng 2.

tuyển sinh cao đẳng y dược sài gòn

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, nhà trường sẽ gọi điện thoại lại xác nhận và hướng dẫn các em làm thủ tục nhập học.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

  • Từ 01/01/2021 - 31/12/2022: dành cho những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước.
  • Từ tháng 06/2021 - 31/12/2022: dành cho những thí sinh tốt nghiệp năm 2022.

ĐỊA CHỈ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH SÀI GÒN:

Hiện trường có 2 cơ sở tuyển sinh và đào tạo chính ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh:

- Cơ sở Hồ Chí Minh: 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 089.995.5990 - 096.995.5990.

- Cơ sở Hà Nội: Đường Ngọc Hồi - Xã Ngọc Hồi - Huyện Thanh Trì - TP. Hà Nội.

Điện thoại: 096.153.9898 - 093.156.9898.

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.