Bức thư của CT Phú Yên gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường đốn tim MXH

 30/11/-1 00:00 |  740 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền rộng rãi bức thư của chủ tịch tỉnh Phú Yên gửi tới giáo viên và các học sinh trong ngày khai trường. Trong thư Chủ tịch khuyên học sinh đọc sách, giỏi ngoại ngữ, rèn luyện thể chất và kỹ năng sống…….

Theo đó, bức thư mà Chủ tịch tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương “gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất của lòng mình”. Bởi “thầy cô là những người quyết định sự thành công của sự nghiệp giáo dục”.

Không dùng những lời giáo huấn, hay ngôn ngữ hành chính khô khan nặng nề, Chủ tịch Phú Yên chỉ nhắn gửi tới thế hệ học trò 3 vấn đề: "Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống".

Vượt ra khỏi khuôn sáo, thư của ông Chủ tịch Phú Yên đã truyền cảm hứng và nhận được sự quan tâm rộng rãi.

Được biết ông Phạm Đại Dương sinh năm 1974. Năm 2015 ông giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, phụ trách mảng công nghệ cao và Khu công nghệ cao Hòa Lạc, trở thành thứ trưởng trẻ nhất nước lúc bấy giờ. Năm 2018 ông được luân chuyển làm Chủ tịch Phú Yên.

Từ khi nhận trọng trách Chủ tịch Phú Yên, mỗi dịp khai giảng năm học mới ông lại gửi thư cho các thầy cô giáo và học sinh với những lời sẻ chia chân thành, gần gũi nhất.

buc-thu-cua-ct-phu-yen-gui-giao-vien-va-hoc-sinh-nhan-ngay-khai-truong-don-tim-mxhBức thư của Chủ tịch tỉnh Phú Yên nhắn nhủ tới học sinh những điều thiết thực, gần gũi nhất

Chúng tôi xin trích đăng toàn văn bức thư:

"Phú Yên ngày 5/9/2019

Thưa thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến,

Trong ngày đầu năm học 2019-2020, tôi xin trân trọng chúc thầy cô giáo tiếp tục gặt hái được nhiều niềm vui, thành công trong nghề nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.

Xin chúc các em học sinh một năm học mới học thật giỏi và học thật vui.

Thưa các thầy cô giáo,

Thầy cô là những người quyết định sự thành công của sự nghiệp giáo dục. Những thành tựu mà ngành giáo dục tỉnh nhà có được ngày hôm nay chính là nhờ những nỗ lực bền bỉ của các thầy cô giáo trong suốt thời gian qua. Sự tận tâm với nghề, tình yêu thương học trò của thầy cô đã đưa ánh sáng tri thức lan tỏa trong cộng đồng, nuôi dưỡng trí tuệ và nhân cách cho các em học sinh thân yêu.Tôi xin được gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất của lòng mình.

Các em học sinh thân mến,

Năm học này, tôi mong các em sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những giá trị nhân văn mà chúng ta đã xây dựng được từ trước tới nay. Đồng thời, tôi xin chia sẻ với các em ba điều. Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống.

Sách là kho tri thức của nhân loại. Vì vậy, bên cạnh kiến thức và tình thương từ thầy cô giáo, đọc sách là một phương thức học tập quan trọng.

Đọc sách là cách để các em tự khám phá, tìm hiểu bản thân và vạn vật xung quanh. Đọc sách sẽ giúp các em có tầm nhìn rộng mở về thế giới, có tri thức và lòng trắc ẩn, có suy nghĩ độc lập và phản biện cá nhân, có tư duy sáng tạo và năng lực tiếp cận cái mới. Đọc sách cũng sẽ giúp các em trở thành người có văn hóa và thẩm mỹ cao, các em sẽ nhìn cuộc sống vui tươi hơn, đẹp đẽ hơn, ứng xử với con người và thiên nhiên nhân ái hơn.

Trong tương lai, các em sẽ là công dân toàn cầu, cho nên phải học giỏi ngoại ngữ. Ngoại ngữ là chìa khóa mở cánh cửa đưa các em ra với thế giới rộng lớn, tiếp xúc với bạn bè năm châu. Ngoại ngữ là công cụ để các em tiếp cận với tri thức nhân loại, là cửa sổ để các em nhìn ra thế giới. Chúng ta cùng quyết tâm và đặt mục tiêu, khi hoàn thành chương trình phổ thông thì mỗi em học sinh đều sử dụng thành thạo tiếng Anh nhé.

Rèn luyện kỹ năng sống và thể chất cũng là một việc cần thiết để các em thích nghi một cách tích cực với những thay đổi của cuộc sống. Học giỏi nhưng thể chất không tốt thì khó có thể tiến xa, giúp ích cho gia đình và xã hội. Không sở hữu các kỹ năng sống thì không thể tự bảo vệ mình, vượt lên những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Để đạt được ba điều trên, các em phải dành thời gian học tập chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên, hình thành những thói quen tốt cho bản thân mình.

Tri thức, ngoại ngữ, kỹ năng sống sẽ giúp các em trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng, quốc tế. Rồi đây, các em sẽ có đủ bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và nhân cách để đưa quê hương Phú Yên, đất nước Việt Nam mình tiếp tục đi lên, sánh vai với các quốc gia lớn trên thế giới.

Năm học mới, tôi xin chúc thầy cô và các em tiếp tục có được những trải nghiệm hữu ích, có được nhiều niềm vui, niềm tin và giàu có tình yêu thương trên con đường của mình.

Thân ái chào thầy cô và các em.

buc-thu-cua-ct-phu-yen-gui-giao-vien-va-hoc-sinh-nhan-ngay-khai-truong-don-tim-mxhBức thư của Chủ tịch UBND Phú Yên gửi thầy cô giáo và các học sinh nhân ngày khai giảng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen.

 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.