Bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha nữ sinh được nhiều trường đại học tiếp nhận

 30/11/-1 00:00 |  1266 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Theo đó, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hà Tĩnh ( Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn ) đã về tận nhà để thăm hỏi gia đình em Hiền đó là nữ sinh phải bỏ thi tốt nghiệp để chịu tang cha.  

Tiến sĩ Sơn cho biết sẽ tiếp nhận em Hiền vào học, miễn các khoản phí và sẽ lo công việc cho em sau khi ra trường. Cô nữ sinh nghèo học giỏi vượt khó của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phải bỏ kỳ thi tốt nghiệp vừa qua để chịu tang bố khi được nhiều trường Đại học liên hệ tiếp nhận em vào học.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC NĂM 2019 

bo-thi-tot-nghiep-chiu-tang-cha-nu-sinh-duoc-nhieu-truong-dai-hoc-tiep-nhan-1" "bo-thi-tot-nghiep-chiu-tang-cha-nu-sinh-duoc-nhieu-truong-dai-hoc-tiep-nhanCả Đoàn dành tặng phần quà giúp Hiền có thêm kinh phí lo thuốc men cho mẹ

Ngay sau khi biết nhân vật trong bài viết nữ sinh phải chịu tang bố trong ngày thi tốt nghiệp nên đã phải bỏ thi được nhiều trường đại học trên cả nước liên hệ với gia đình sẵn sàng tiếp nhận nữ sinh tội nghiệp này. Chiều ngày 14/7 Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn – Hiệu phó phụ trách Trường Đại học Hà Tĩnh dẫn đầu đoàn cán bộ của trường này về tận nhà em Hiền để thăm hỏi cũng như động viên chia sẻ tình cảm với gia đình.

Khi chứng kiến hoàn cảnh éo le và khó khăn của gia đình Hiền, bố vừa mất còn mẹ thì bị tai biến ngồi một chỗ nhìn cảnh 3 chị em Hiền với khuôn mặt thẫn thờ vẫn quấn trên đầu 3 vành khăn trắng khiến mọi người trong đoàn cán bộ Trường Đại học Hà Tĩnh ai cũng cảm thấy xót xa cũng như chạnh lòng trước những biến cố vừa xảy ra với gia đình mà các em phai trải qua.

Cả đoàn ai cũng rất xúc động khi được người thân đại diện cấp ủy cán bộ thôn Kim Tân kể về những nỗ lực vượt khó cả trong chăm sóc bố mẹ bệnh tật và những nỗ lực vươn lên trong học tập của em Hiền. Khi lắng nghe những câu chuyện vượt khó cùng gia cảnh nghiệt ngã và trớ trêu khiến cô nữ sinh thân thương, tội nghiệp và nhiều thầy cô trong đoàn đã xúc động đến rơi nước mắt. Trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Thế Hoàn – Bí thư Huyện ủy Lộc Hà và chính quyền địa phương đã mang đến cho em Hiền cũng như gia đình một thông tin vui. Đó chính là sau khi biết thông tin oàn cảnh của em Hiền nhà trường đã hội ý và đi đến quyết định rất nhanh về việc tiếp nhận Hiền vào học ở ngôi trường này.

“Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây, trước nữa là để động viên sẻ chia với mất mát, đau thương khi cháu mất đi người bố, rồi còn phải chăm mẹ bệnh nặng và 2 em còn nhỏ; sau đó là thông tin quyết định tiếp nhận cháu vào theo học ở trường” - thầy Sơn thông tin tới gia đình em Hiền.Không chỉ tiếp nhận em Hiền vào theo học, mà nhà trường còn cam kết miễn các khoản đóng góp cho em. Ngoài ra, theo thầy Sơn, Trường ĐH Hà Tĩnh có một hệ thống các trường cơ sở trực thuộc từ bậc Mầm non đến THPT, khi tốt nghiệp ĐH, nếu Hiền có nguyện vọng, nhà trường sẽ lo công việc cho nữ sinh này.

bo-thi-tot-nghiep-chiu-tang-cha-nu-sinh-duoc-nhieu-truong-dai-hoc-tiep-nhan-1" "bo-thi-tot-nghiep-chiu-tang-cha-nu-sinh-duoc-nhieu-truong-dai-hoc-tiep-nhanEm Hiền xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều trường Đại Học dành cho em.

“Nhà trường mời em vào học ở trường còn có một điều nữa là khoảng cách từ nhà đến Trường ĐH  Hà Tĩnh cũng không quá xa, có thể đi về trong ngày hoặc tranh thủ cuối tuần. Như thế học tại Trường ĐH Hà Tĩnh, cháu lại có thể tranh thủ thời gian lo lắng, săn sóc mẹ bệnh tật và chăm lo cho 2 đứa em nhỏ” - thầy Sơn nói.

Lời gợi mở của lãnh đạo Trường ĐH Hà Tĩnh nhận được nhiều ý kiến đồng tình của lãnh đạo huyện, xã và người thân của em Hiền. “Chú nghĩ rằng lời gợi mở của thầy Sơn là rất hợp lí, cháu nên suy nghĩ về phương án này. Học tại Hà Tĩnh, không chỉ gần chăm sóc mẹ và các em, cháu còn có cơ hội tìm được việc làm sau khi ra trường”- ông Hoàn đưa ra lời góp ý với Hiền.Cùng với Trường ĐH Hà Tĩnh, đã có nhiều trường đại học khác trên cả nước (trong đó có ĐH QG HN, ĐH QG TP.HCM) đã liên hệ với Hiền thông báo sẵn sàng tiếp nhận em.

Với việc được nhiều trường Đại học sẻ chia cũng như đặc cách tiếp nhận khiến Hiền hết sức xúc động. Cô nữ sinh tội nghiệp chia sẻ thêm: “Trong thời gian ở nhà chịu tang, chăm sóc mẹ em sẽ suy nghĩ thấu đáo lời mời từ các trường Đại học. Cháu rất cảm động trước sự quan tâm, giúp đỡ, sự thương yêu, ưu ái của các bác, các nhà trường dành cho cháu và gia đình. Cháu sẽ suy nghĩ thật nhiều và có lựa chọn phù hợp để vừa có thời gian chăm sóc mẹ, các em; vừa học thật tốt để không phụ tấm lòng, sự bao dung của các thầy, các nhà trường  đã sẻ chia với điều không may mà cháu gặp phải”- Hiền xúc động nói.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.