Danh sách các trường ĐH, CĐ xét tuyển học bạ THPT ở TPHCM

 10/09/2018 10:03 |  959 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ngọc Anh

Theo quy chế tuyển sinh mới, các trường ĐH, CĐ được tự chủ về hình thức xét tuyển. Do đó ngoài phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia, các trường còn có thể sử dụng học bạ làm căn cứ để lọc đầu vào, miễn đảm bảo chất lượng.

các trường xét tuyển học bạ 2018  ở sài gòn

Các trường xét tuyển học bạ 2020 ở Sài Gòn

Danh sách các trường ĐH, CĐ xét tuyển học bạ THPT năm 2020

Mục đích của cơ chế tự chủ là để các trường tuyển chọn đồng bộ thí sinh đầu vào đủ năng lực để theo kịp khung chương trình đào tạo của từng trường. Cả nước có đến hàng trăm trường đã áp dụng thành công phương thức xét tuyển học bạ cấp 3. Các thí sinh có thể sớm biết được kết quả của mình, do đó sẽ tăng cơ hội trúng tuyển, đồng thời không chịu nhiều áp lực từ kì thi THPT quốc gia.

Mỗi trường đặt ra một điều kiện xét học bạ khác nhau, có trường căn cứ vào điểm trung bình 3 năm cấp 3, có trường chỉ dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 còn có trường lấy kết quả của năm 11 và 12 nhưng nhìn chung đều “dễ thở” hơn nhiều so với hình thức truyền thống. Sau đây là danh sách các trường ĐH, CĐ xét tuyển học bạ 2018 ở thành phố Hồ Chí Minh:

danh sách các trường đh, cđ xét tuyển học bạ

Danh sách các trường ĐH xét tuyển học bạ THPT

Còn hình thức xét tuyển Cao đẳng nào khác?

Ngoài những phương thức xét tuyển trên, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là có thể nhập học tại trường. Chắc hẳn nhiều thí sinh sẽ lo lắng vì đầu vào dễ thì đầu ra càng khó. Nhưng thực tế cho thấy, trong khi một số trường "top" bị cấm tuyển sinh vì không đảm bảo chất lượng đầu ra thì Cao đẳng Dược TPHCM được Bộ tin tưởng và giao phó sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực ngành Y trình độ Cao đẳng. Con số 98% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y tại trường đều có việc làm và làm được việc trong khi hàng trăm nghìn cử nhân các ngành khác thất nghiệp tràn lan là một dẫn chứng cho câu nói: "đại học không phải là con đường thành công duy nhất dẫn đến thành công".Nếu bạn cũng muốn được ca ngợi "con nhà người ta", học xong có việc làm ngay thì nhanh tay làm hồ sơ xét tuyển (học bạ, bằng cấp 3/ giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, sơ yếu lý lich, chứng minh thư, giấy khai sinh(bản sao), ảnh,..) gửi về nhà trường theo địa chỉ: số 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hiện, nhà trường đang tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược và các nhóm ngành sức khỏe khác với nhiều chính sách ưu việt: miễn giảm học phí, hỗ trợ việc làm,...Kết thúc chương trình đào tạo 3 năm, nắm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y chính quy trong tay, sinh viên tự tin nói không với thất nghiệp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.