Sau phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân, cô giáo cúi đầu xin tha thứ

 30/11/-1 00:00 |  623 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Cô giáo Đào Thị Hồng Phượng cúi đầu xin mọi người tha thứ, đồng thời viết đơn rút khỏi ban đại diện cha mẹ học sinh trường Tiểu học Chu Văn An."Tôi rất ân hận và đáng bị cộng đồng lên án. Tôi xin cúi đầu nhận lỗi với mọi người về những lời nói bộc phát của mình. Tôi kính mong mọi người có thể xem xét và chấp nhận lời xin lỗi này.

Tôi biết mình rất sai và mong mọi người chấp nhận thành tâm của tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bậc phụ huynh có mặt trong buổi họp hôm đó và với tất cả các thầy cô giáo", cô Đào Thị Hồng Phượng cúi đầu xin lỗi, sau phát ngôn "không thể chấp nhận được" tại cuộc họp phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cô Phượng là tân hội trưởng Hội phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An, cũng là giáo viên trường THCS Yên Sở (Hà Nội). Người này có phát ngôn kỳ thị người nghèo, cha mẹ đơn thân khiến dư luận phẫn nộ.Theo cô Phượng, trong cuộc họp hôm đó, rất nhiều thiếu sót do Ban phụ huynh cũ làm không sáng tỏ nên cô (khi đó chưa được bầu làm hội trưởng hội phụ huynh mới của trường) phản đối.

Vị phụ huynh gây phẫn nộ với phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo cũng là một giáo viên THCS.

"Những nội dung tôi phát biểu trước thì họ không đăng mà chỉ đăng mỗi câu đó nên tôi cảm thấy rất buồn. Tôi có những lời nói như vậy là do bức xúc về những việc ban phụ huynh nhà trường làm việc không hiệu quả, gây thiệt thòi cho các gia đình, học sinh", cô Phượng cho hay.

"Một lời xin lỗi có lẽ là chưa đủ với những gì tôi gây hiểu lầm và làm tổn thương người kém may mắn, người cuộc sống chưa hạnh phúc. Bản thân là giáo viên, tôi chưa từng coi thường bất cứ phụ huynh nào hay làm tổn thương những học sinh kém may mắn.

Mong mỏi của tôi là có thể chọn được những người gương mẫu để làm tốt trọng trách của nhà trường mà thôi. Trong phát ngôn, có thể tôi không diễn đạt hết điều mình nói mà làm tổn thương mọi người, thành thật xin lỗi và mong được dư luận cảm thông và ủng hộ cho Ban phụ huynh được thực hiện những trọng trách cùng nhà trường lo cho các con một năm học mới thành công", cô Phượng nói .

Hiện cô giáo có đơn xin rút khỏi Ban phụ huynh trường năm học 2019- 2020 và nhà trường đang xem xét việc này.Trong cuộc họp ban phụ huynh tại trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) mới đây, cô Phượng khi đó với tư cách là phụ huynh thuần túy có những phát biểu mang tính kỳ thị cha mẹ đơn thân và những phụ huynh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Cụ thể nội dung như sau:

"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân người ta đã, phải thật tốt thì mới lo được cho con mình và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con được hạnh phúc... những người như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cách để tham gia Ban phụ huynh.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong Ban giám hiệu ở đây xem xét về trích lục của bố mẹ, gia đình như thế nào thì hãy để trong Ban phụ huynh được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ thì không ổn một chút nào".

Phần phát biểu này này khiến nhiều người phẫn nộ. Nhiều người nói đó là phát biểu với tư duy lệch lạc, thậm chí “không thể chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn và cha mẹ đơn thân.

Nhiều người cho rằng có bao nhiêu người vẫn trưởng thành, hạnh phúc và thành công kể cả khi không có cha hoặc mẹ, hoặc trước đó có điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.