Những điểm quan trọng khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

 30/11/-1 00:00 |  1097 lượt xem |  Chuyên mục: Kỳ Thi THPT Quốc gia |  An Bình

Khi biết điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học cần phải lưu ý một số điểm quan trọng đặc biệt là đối với nguyện vọng đầu và cuối.

Số liệu từ Bộ GD-ĐT cho biết, ngay trong ngày đầu tiên chuyển đổi nguyện vọng, đã có hơn 44.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Trong đó có trên 34.600 thí sinh điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến; trên 9.500 thí sinh điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển; 13 thí sinh điều chỉnh khu vực ưu tiên; 12 thí sinh điều chỉnh đối tượng ưu tiên. Về cơ bản, mọi việc diễn ra bình thường, hệ thống ổn định.TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính đưa ra lời khuyên với thí sinh khi thay đổi nguyện vọng phải có chiến lược rõ ràng và phải ghi nhớ cẩn thận.Kinh nghiệm được ông Tùng đưa ra là thí sinh nên viết ra giấy rồi chụp lại, để lúc nào cần có thể kiểm tra được ngay. Đặc biệt, tránh tính trạng, thí sinh đăng ký rồi nhưng không vào website của trường để xem kết quả nên không biết mình đỗ vào đâu.

nhung-diem-quan-trong-khi-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyenLưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội, nhiều thí sinh băn khoăn về cơ hội vào khối y - dược, nhất là ngành y đa khoa. TS Lê Đình Tùng, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Hà Nội nhấn mạnh với các thí sinh chỉ đạt mức 21 điểm phải cân nhắc kỹ.

PGS.TS Nguyễn Tiến Thảo - phó trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội - khuyên các thí sinh nên tìm hiểu thêm những ngành khác của khối này vì nhu cầu nhân lực một số ngành rất lớn, cơ hội công việc tốt và điểm chuẩn cũng vừa phải so với y đa khoa.

Tuy nhiên, thí sinh cũng không quá lo ngại vì phần mềm xét tuyển sẽ chuyển sang các nguyện vọng tiếp theo của thí sinh nên không lo mất cơ hội xét tuyển vào các trường khác.

Một lưu ý từ các chuyên gia tuyển sinh với các thí sinh khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng là thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào nhiều trường khác nhau, nhưng nguyện vọng cuối cùng nên chọn trường nào có điểm chuẩn những năm trước thấp hơn điểm thi của mình ít nhất 2 điểm để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh cần lưu ý điều gì để chắc chân vào đại học?

Theo Bộ GD-ĐT, từ ngày 22/7 đến ngày 31/7, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Cụ thể, từ ngày 22/7 đến ngày 29/7, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến 31/7 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần lưu ý điều gì để cầm chắc “tấm vé” vào đại học?Từ ngày 22/7 đến hết ngày 31/7 là thời điểm duy nhất để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2019. Do đó, thí sinh cần có sự lựa chọn thông minh để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất. Để cẩm chắc tấm vé bước vào ĐH, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian và phương thức để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH sau:

Từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 29/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC TPHCM

nhung-diem-quan-trong-khi-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyenThí sinh dự thi THPT Quốc gia

Từ ngày  22/7 đến 17h00 ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019.

Thí sinh chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng một lần bằng hệ thống trực tuyến hoặc phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Trong trường hợp cần bổ sung thêm số nguyện vọng thì bắt buộc phải sử dụng phương án điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh có thể mắc phải một số lỗi như: chọn ngành học trái nhau; tưởng nhầm có nhiều đợt điều chỉnh nguyện vọng; đăng ký quá nhiều nguyện vọng và không theo nhóm ngành gần nhau; nhờ người đăng ký hộ; không tính toán hoặc làm bản nháp trước khi đăng ký nguyện vọng, quên mật khẩu,...

Để hạn chế những lỗi thường gặp trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ 2019, thí sinh cần điều chỉnh nguyện vọng theo thứ tự điểm chuẩn giảm dần của ngành mà mình đã chọn; không chủ quan khi đăng ký thay đổi nguyện vọng; thường xuyên cập nhật thông tin về ngành và trường muốn đăng ký; không nên nhờ người đăng ký hộ vì sẽ dẫn đến tình trạng khi công bố kết quả mới phát hiện ngành đã đăng ký không phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đúng thời gian quy định, trước ngày 22/7/2019, tại trang thông tin của nhà trường, trên cổng thông tin tuyển sinh và trang nghiệp vụ tuyển sinh.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh và thí sinh cần đặc biệt chú ý, đây là ngưỡng điểm tối thiểu, không phải là điểm chuẩn của các trường.

Theo PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam "các em nên chọn ngành tốt chứ không phải chọn trường tốt, vì có nhiều trường tốt nhưng chưa chắc ngành đào tạo đã tốt. Ngoài ra, các em cũng cần nắm được ngưỡng điểm của trường mà mình quan tâm, tham khảo điểm chuẩn của trường đó trong 2-3 năm liên tiếp, đồng thời, lựa chọn một số trường có điểm chuẩn thấp hơn để đảm bảo khả năng trúng tuyển cho bản thân trong trường hợp điểm chuẩn các trường có nhiều biến động".

Ngoài ra, hiện nay nhiều trường đã công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển thuộc diện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển,...  Thí sinh nằm trong danh sách trúng tuyển nếu không xác nhận nhập học thì sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM

Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.