Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối B ở nước ta

 09/10/2018 17:23 |  1577 lượt xem |  Chuyên mục: Tin tức Giáo dục |  Ngọc Anh

Mùa tuyển sinh đại học 2019 đang đến gần. Những ngày này, chắc hẳn các thí sinh đang loay hoay với việc chọn ngành, chọn trường. Với những bạn có nguyện vọng theo học khối B cũng mong mỏi được biết tên các trường đại học khối B ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,...Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ liệt kê danh sách những trường đào tạo tất cả các ngành khối B cho các bạn tham khảo.

Những trường khối B ở Hà Nội

Những trường đại học tuyển sinh tất cả các ngành khối B ở Hà Nội

Các trường đại học tuyển sinh khối B ở Việt Nam

Ngày nay, môn thi khối B không chỉ dừng lại ở 3 môn Toán, Hóa, Sinh mà còn mở rộng thêm nhiều môn khác. Có lẽ cũng vì thế mà ngành nghề và các trường tuyển sinh đại học khối B ngày càng nhiều.

Các trường đại học khối B ở miền Bắc

Các trường đại học khối b ở Hà Nội

Các trường đại học khối B ở Hà Nội

Các trường đại học khối B ở miền Trung

Các trường đại học khối b ở Đà Nẵng

Các trường đại học khối b ở Đà Nẵng

Các trường đại học khối B ở miền Nam

Các trường đại học khối b ở TPHCM

Các trường đại học khối B ở TPHCM

Trong những trường Đại học khối B ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng kể trên, có một số trường đào tạo nằm top đầu là Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Vinh,  Y Dược Đại học Huế, Y Dược ĐH Đà Nẵng,...Đáng chú ý, những khoa hot nhất của các trường này đều là Y Dược. Tuy nhiên, điểm chuẩn đầu vào của các trường này thường rất cao. Năm 2018 vừa qua, mặc dù điểm chuẩn ngành Y có giảm mạnh, thậm chí có ngành giảm từ 3 - 4 điểm nhưng mức điểm đó vẫn còn cao so với nhiều người. Cụ thể điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2018 là 24 điểm. Như vậy, nếu không tính điểm cộng ưu tiên thì trung bình mỗi môn xét tuyển thí sinh phải đạt 8 điểm - một con số mà thậm chí những học sinh giỏi nhưng không may mắn trong kỳ thi cũng khó đạt.

Cơ hội duy nhất của những thí sinh chưa đủ năng lực hoặc thiếu may mắn là học Cao đẳng Dược. Thực tế cho thấy tỉ lệ lao động có trình độ đại học ra trường thất nghiệp nhiều hơn học Cao đẳng. Hơn nữa, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Bạn vẫn có thể thành công khi học ở Cao đẳng nếu không ngừng học hỏi, đặc biệt là đối với ngành Y Dược - ngành luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Vì vậy, để có một công việc ưng ý sau khi tốt nghiệp với sinh viên Cao đẳng Dược thì không có gì khó khăn.

cử nhân thất nghiệp

Tỷ lệ lao động thất nghiệp ở nước ta vào năm 2017, đơn vị nghìn người

Từ biểu đồ cho ta thấy tỷ lệ lao động thất nghiệp có trình độ cử nhân là cao nhất, cao gần gấp 3 so với tỷ lệ lao động có trình độ Cao đẳng. Tại sao người có trình độ cao lại thấp nghiệp mà những người có trình độ thấp hơn lại có việc làm ổn định, thậm chí là thăng tiến cao. Đó là bởi vì bằng cấp không quyết định đến năng lực thực sự của một người. Bằng cấp tuy là một yếu tố để ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ đầu nhưng quan trọng nhất vẫn là những kết quả mà ứng viên làm được.

Chưa kể, không ít thí sinh chọn học một trường đại học khối B ở TPHCM hay ở địa bàn khác không danh tiếng vì tâm lý "học đại học vẫn đẳng cấp hơn học cao đẳng" dẫn đến chán nản ngay từ những năm đầu nhập học, họ buông xuôi, mất phương hướng dẫn đến không hình dung được công việc cụ thể của ngành mình đang học, ra trường không biết làm việc gì, xin việc ở cơ quan nào? Việc thực hành rất quan trọng đối với bất kỳ ngành gì và càng quan trọng đối với ngành Y Dược - ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người. Thay vì "đua đòi", các em học sinh chuẩn bị thi THPT nên cân nhắc lại, chọn một con đường chậm hơn nhưng an toàn và chắc chắn hơn. Một trong những Trường Cao đẳng Y ở thành phố Hồ Chí Minh có chương trình học chú trọng đến 70% thời gian thực hành là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triền, Trường được Bộ tin tưởng giao phó sứ mệnh đào tạo cán bộ Y tế để đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho con người. Con số 98% sinh viên ra trường đều có một việc làm ổn định trong cơ quan nhà nước, tư nhân, nước ngoài khiến các trường khác phải ngưỡng mộ. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, vui lòng liên hệ: 089.995.5990 - 096.995.5990

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.