Phương thức xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2020

 04/06/2019 04:54 |  1827 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Phương Thảo

Với xu hướng đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược đang tăng cao, những thông tin về phương thức xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2020 được thu hút được sự tìm hiểu của thí sinh. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ liên quan đến vấn đề này.

 

I. Phương thức Xét tuyển Cao đẳng Dược theo tiêu chuẩn Bộ Y tế năm 2020

Với những học sinh chưa đủ năng lực cũng như điều kiện kinh tế để theo học các trường đào tạo ngành Dược hệ Đại học thì Cao đẳng Dược là con đường phù hợp nhất để các thí sinh này theo đuổi ước mơ của mình.

Tuy nhiên không dễ dàng để lựa chọn được một trường Cao đẳng Dược có chất lượng đáp ứng được yêu cầu chú trọng về thực hành. Nếu như bạn muốn theo học một trường đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch rất thích hợp để bạn theo đuổi ước mơ của mình.

hình thức xét tuyển cao đẳng dược phạm ngọc thạch tphcm

Cao đẳng Dược xét tuyển những thí sinh có bằng tốt nghiệp cấp 3

II. Các phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 của các trường Y Dược 

Hiện tại có 3 phương thức xét tuyển đầu vào được các trường Cao đẳng Y dược lựa chọn làm tiêu chí xét tuyển đầu vào đó là:

 • Xét học bạ THPT
 • Xét tốt nghiệp THPT
 • Xét điểm chuẩn đầu vào

Tùy vào tiêu chí của từng ngành cũng như điều kiện mà mỗi trường lựa chọn hình thức xét tuyển riêng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục đề ra.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho ngành Cao đẳng Dược với điều kiện bắt buộc thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục. Nếu có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, thì cần ghi nhớ số mã ngành để tránh nhầm lẫn trong quá trình nộp hồ sơ.

III. Công bố phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020

Nhìn chung, phương thức tuyển sinh năm 2020 của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều được tiến hành theo quy định của Bộ đề ra vì thế không có nhiều điểm khác so với các trường khác.

Nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên địa bàn toàn quốc, miễn đáp ứng các nhu cầu sau:

 • Đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để theo được chương trình học của nhà trường
 • Có lý lịch trong sạch, không vướng vào các tiền án, tiền sự hay đang trong quá trình thi hành án
Phương thức xét tuyển cao đẳng Dược
Phương thức xét tuyển cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đơn giản hơn rất nhiều so với các năm trước

IV. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu Nhà Trường

Nếu có ý định theo học ở trường, thí sinh cần chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết theo quy định về hồ sơ xét tuyển của nhà trường, bao gồm:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ ký và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 04 ảnh 3x4 và 02 ảnh 4x6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.

ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thí sinh cần cẩn thận, tránh những thiếu sót nhầm lẫn không đáng có gây ra sự phiền toái và tốn thời gian. Tuy nhiên, khi phát hiện hồ sơ của thí sinh có những lỗi sai hoặc bị thiếu giấy tờ, nhà trường sẽ liên hệ với các bạn để hỗ trợ bổ sung giấy tờ cũng như chỉnh sửa sai sót.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy năm 2020

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần phải chú ý những yếu tố về thời gian cũng như cách thức nộp hồ sơ.

 

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được kéo dài và chia thành các thời điểm để phù hợp với mỗi đối tượng thí sinh:

 • 01/01/2020 - 31/12/2020: những ai đã tốt nghiệp những năm 2019 trở về trước mà vẫn có nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì có thể gửi hồ sơ trong khoảng thời gian này.
 • Sau khi có kết quả thi THPT - 31/12/2020: là thời gian nộp hồ sơ cho những thí sinh sắp dự thi tốt nghiệp THPT 2020 sau đó có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Về thời gian, chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể gửi hồ sơ về cho nhà trường theo 1 trong 3 cách dưới đây:

 • Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên địa chỉ web của trường
 • Gửi phát nhanh hồ sơ theo đường bưu điện đến địa  chỉ cơ sở thí sinh muốn theo học
 • Nộp hồ sơ trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh của nhà trường

V. Tại sao lại chọ Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược?

Điều khiến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khác biệt so với các trường khác cũng như được nhiều học sinh đăng ký hơn một phần là do chính sách hỗ trợ học phí, trao học bổng cho những học sinh có kết quả cao để tạo điều kiện học tập cho các em. Năm 2020, nhà trường thông báo thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 cho các thí sinh đăng ký nhập học trước ngày 15.09.2020 Học bổng này do Trung tâm khởi nghiệp Y khoa Phạm Ngọc Thạch tài trợ.

Nếu các thí sinh đang muốn theo học ngành Dược tại nhà trường thì nên hoàn thiện nhanh chóng hồ sơ để được áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí như đã dề cập ở trên. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện cân đối học phí, từ đó sinh viên khi theo học ở trường chỉ phải nộp 800.000 VNĐ/ tháng. Đây là mức học phí hợp lý, phù hợp với đa số điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam.

Trên đây là tất tần tận những thông tin liên quan đến phương thức xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2020. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình học cũng như thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược thì hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường để được tư vấn kịp thời.

Xem thêm: 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.