Phương thức xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2019

 04/06/2019 04:54 |  445 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Phương Thảo

Với xu hướng đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược đang tăng cao, những thông tin về phương thức xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2019 được thu hút được sự tìm hiểu của thí sinh. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ liên quan đến vấn đề này.

hình thức xét tuyển cao đẳng dược phạm ngọc thạch tphcm

Cao đẳng Dược xét tuyển những thí sinh có bằng tốt nghiệp cấp 3

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược đáp ứng tiêu chuẩn Bộ Y tế năm 2019

Với những học sinh chưa đủ năng lực cũng như điều kiện kinh tế để theo học các trường đào tạo ngành Dược hệ Đại học thì Cao đẳng Dược là con đường phù hợp nhất để các thí sinh này theo đuổi ước mơ của mình.

Tuy nhiên không dễ dàng để lựa chọn được một trường Cao đẳng Dược có chất lượng đáp ứng được yêu cầu chú trọng về thực hành. Nếu như bạn muốn theo học một trường đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch rất thích hợp để bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Phương thức xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2019 đảm bảo chất lượng đầu vào

Hiện tại có 3 phương thức xét tuyển đầu vào được các trường Cao đẳng Y dược lựa chọn làm tiêu chí xét tuyển đầu vào đó là:

 • Xét học bạ THPT
 • Xét tốt nghiệp THPT
 • Xét điểm chuẩn đầu vào

Tùy vào tiêu chí của từng ngành cũng như điều kiện mà mỗi trường lựa chọn hình thức xét tuyển riêng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Giáo dục đề ra.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho ngành Cao đẳng Dược với điều kiện bắt buộc thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục.

Nếu có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, thì cần ghi nhớ số mã ngành để tránh nhầm lẫn trong quá trình nộp hồ sơ.

Nhìn chung, phương thức tuyển sinh năm 2019 của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều được tiến hành theo quy định của Bộ đề ra vì thế không có nhiều điểm khác so với các trường khác.

Nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên địa bàn toàn quốc, miễn đáp ứng các nhu cầu sau:

 • Đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để theo được chương trình học của nhà trường
 • Có lý lịch trong sạch, không vướng vào các tiền án, tiền sự hay đang trong quá trình thi hành án

Nếu có ý định theo học ở trường, thí sinh cần chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết theo quy định về hồ sơ xét tuyển của nhà trường, bao gồm:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ ký và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc1046  khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 04 ảnh 3x4 và 02 ảnh 4x6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, thí sinh cần cẩn thận, tránh những thiếu sót nhầm lẫn không đáng có gây ra sự phiền toái và tốn thời gian. Tuy nhiên, khi phát hiện hồ sơ của thí sinh có những lỗi sai hoặc bị thiếu giấy tờ, nhà trường sẽ liên hệ với các bạn để hỗ trợ bổ sung giấy tờ cũng như chỉnh sửa sai sót.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần phải chú ý những yếu tố về thời gian cũng như cách thức nộp hồ sơ.

 

hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược phạm ngọc thạch tphcm

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy

Thời gian xét tuyển của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được kéo dài và chia thành các thời điểm để phù hợp với mỗi đối tượng thí sinh:

 • 01/01/2019 - 31/12/2019: những ai đã tốt nghiệp những năm 2018 trở về trước mà vẫn có nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì có thể gửi hồ sơ trong khoảng thời gian này.
 • 06/2019 - 31/12/2019: là thời gian nộp hồ sơ cho những thí sinh sắp dự thi tốt nghiệp THPT 2019 sau đó có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Về thời gian, chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể gửi hồ sơ về cho nhà trường theo 1 trong 3 cách dưới đây:

Điều khiến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khác biệt so với các trường khác cũng như được nhiều học sinh đăng ký hơn một phần là do chính sách hỗ trợ học phí, trao học bổng cho những học sinh có kết quả cao để tạo điều kiện học tập cho các em. Năm 2019, nhà trường thông báo thực hiện chính sách miễn 100% học phí với thí sinh xuất sắc với yêu cầu:

 • Đạt tổng ba môn thi THPT quốc gia các khối A, B đạt từ 18 điểm trở lên
 • Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm liền ở trung học

Nếu bạn chưa đủ điều kiện để được miễn 100% học phí thì cũng đừng quá lo lắng về mức chi phí để chi trả. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện cân đối học phí, từ đó sinh viên khi theo học ở trường chỉ phải nộp 800.000 VNĐ/ tháng. Đây là mức học phí hợp lý, phù hợp với đa số điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam.

Trên đây là tất tần tận những thông tin liên quan đến phương thức xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2019. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình học cũng như thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược thì hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường để được tư vấn kịp thời.

Xem thêm: 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 CS 1: 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 CS 2: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Điện thoại/ Zalo/Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.