Mức thu tiền học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 21/09/2018 16:31 |  4203 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ngọc Anh

Trong những năm gần đây, tình trạng lạm thu càng xuất hiện ở nhiều trường, thậm chí có những trường lạm thu đầu năm học: phụ huynh hỏi, hiệu trưởng không trả lời gây hoang mang cho nhiều thí sinh, trong đó có sinh viên học Đại học, Cao đẳng Y Dược.

Học phí luôn là nỗi lo của học sinh cũng như người nhà các em, nhất là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, khu vực nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Chưa kể các khoản thu “tự nguyện” nhưng là bắt buộc đẩy chi phí học tập của học sinh, sinh viên lên quá cao. Nhiều trường hợp không đủ điều kiện nộp học phí phải từ bỏ ước mơ còn giang dở trên ghế nhà trường, giảng đường mơ ước.

hoc-phi-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach

Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tuy đặc thù của ngành Y Dược cần nhiều dụng cụ, đồ dùng học tập nên học phí cao hơn các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, kiến trúc,…nhưng không phải vì thế mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thu học phí cao. Sau khi cân đối các khoản thu chi, nhà trường đã đề ra mức học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 hợp lý như sau:

I. Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Học phí hệ Cao đẳng

Ngành Dược luôn hấp dẫn các thí sinh bởi cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn là địa chỉ học Dược tin cậy của nhiều thí sinh ở khắp mọi miền Tổ Quốc, không riêng gì những thí sinh ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Sự uy tín của trường ngoài thể hiện ở chất lượng đào tạo thì còn thể hiện ở mức học phí hợp lý, thấp nhất trong các trường đào tạo Cao đẳng Dược ở TPHCM và thấp hơn nhiều so với học phí Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Điều này sẽ giúp mọi thí sinh vơi bớt nỗi lo về kinh tế để dồn sức lực học hành thành tài.

Cụ thể, đối với ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng là 800.000 đồng/ tháng/ sinh viên, tương đương với 4.000.000 đồng/ kỳ. …Học phí tuy thấp nhưng nhà trường đảm bảo cơ sở hạ tầng, hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ thiết bị, đạt chuẩn của Bộ Y tế, đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin, học tập tốt nhất. Đây đúng là địa chỉ để bạn yên tâm gửi gắm tương lai của mình.

II. Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhà trường thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho các thí sinh đăng ký nhập học trước ngày 15.09.2020 các ngành Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng mà không cần bất cứ điều kiện gì.

  • Những sinh viên được giảm học phí khác

Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC sau ngày 25/8/2021 đến trước ngày 10/09/2021 sẽ được miễn giảm 100% học phí nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên sau:

  • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A - B
  • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3

Bên cạnh đó, nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách và con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Hằng năm, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có nhiều suất học bổng trao tặng những sinh viên nghèo vượt khó và những thí sinh có điểm trung bình học tập cao giúp các em có ý chí vươn lên trong học tập.

Có lẽ cũng vì những ưu điểm vượt trội của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà nhiều thí sinh tò mò về điểm chuẩn đầu vào hoặc điều kiện trúng tuyển của trường như thế nào? Để biết thông tin chi tiết, các bạn hãy đọc thêm:

học phí Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Mức thu học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch phù hợp với bình quân thu nhập của người dân Việt

III. Giải đáp một số thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí

  • Thu học phí trực tiếp hay qua ngân hàng?

Hiện tại, nhà trường đang thu học phí trực tiếp tại phòng kế toán của trường. Sinh viên học tập tại đây đến đúng địa chỉ nộp tiền để nộp và nhớ cầm hóa đơn để đề phòng những trường hợp nhân viên kế toán ghi nhầm danh sách vào sổ, tên của bạn này thành tên của bạn khác. Trường hợp này rất hiếm nhưng số lượng học sinh đông thì sai sót là điều đáng cảm thông và những lúc đó học sinh cần có bằng chứng để đối chiếu.

  • Học phí năm nay có tăng không?

Vì là cơ sở đào tạo uy tín nên nhà trường sẽ hạn chế việc tăng học phí, nếu tăng chỉ tăng nhẹ nhằm đáp ứng được cơ sở vật chất cho các sinh viên theo học, đặc biệt chính sách an sinh giáo dục ngày càng mở rộng để chắp cánh ước mơ cho nhiều người.  

  • Sinh viên hộ nghèo, hộ cận nghèo có được miễn giảm học phí không?

Như đã nói ở trên, nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên. Vì vậy, đừng lo lắng phận nghèo, hãy chú trọng đến việc học hành chăm chỉ để không phụ lòng bố mẹ, thầy cô giáo.

Trên đây là những thông tin về học phí, chính sách miễn giảm học phí cũng như giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề học phí cho thí sinh, phụ huynh. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn thực hiện  chính sách vay vốn ngân hàng, chính sách hỗ trợ việc làm cam kết 98% sinh viên ra trường đều có việc làm và làm tốt mọi công việc được giao.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.