Thông báo mã trường - mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM 2020 hệ đào tạo chính quy

 24/10/2019 10:27 |  435 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  An Bình

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh ngành Dược thuộc hệ Cao đẳng năm 2020. Theo đó các thí sinh cần phải nắm được mã ngành, mã trường cao đẳng dược TPHCM để thuận tiện hơn khi làm hồ sơ xét tuyển vào trường.

mã ngành cao đẳng dược phạm ngọc thạch tphcm

Mã ngành, mã trường cao đẳng y dược tphcm 2020

Ngành Dược hiện nay được nằm trong top những ngành có cơ hội lựa chọn việc làm dễ dàng và ổn định hơn trong tương lai. Tuy nhiên do nhu cầu thăm khám cũng như chữa bệnh của nhân dân ngày một tăng cao. Mà nguồn nhân lực ngành Dược lại chưa đáp ứng được thực tại và đây là một trong những lý do cơ bản nhất mà sinh viên học ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn yên tâm về việc làm. Việc làm luôn rộng mở cho các bạn thế nhưng hãy cân nhắc lựa chọn cho mình được trường đào tạo uy tín và chất lượng để có thể học tập và tích lũy được kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Mã ngành Cao đẳng Dược – Mã trường Cao đẳng Dược năm 2020

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng ngành Dược nói riêng và tất cả các ngành Y Dược nói chung. Sinh viên của trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược – hệ chính quy và có giá trị trên cả nước. Trong quá trình làm hồ sơ để xét tuyển thì các thí sinh phải cân nhắc thật kỹ cũng như tìm hiểu về mã trường, mã ngành Cao đẳng Dược. Điền chính xác tránh tình trạng điền nhầm sang mã ngành khác.

 • Mã Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM: CBK
 • Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720201

Theo đó, khi làm hồ sơ xét tuyển ngành Dược vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan như:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược (theo mẫu của nhà trường).
 • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020
 • Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên và bản sơ yếu lý lịch có dấu chứng nhận xác thực của địa phương.
 • Giấy khai sinh bản photo có dấu công chức xác thực của địa phương.
 • Giấy chứng minh nhân dân bản photo và có dấu chứng nhận xác thực của địa phương.
 • 4 ảnh 3x4 và mặt sau có ghi rõ thông tin về: Họ & tên, ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ liên hệ.
 • Những giấy tờ thuộc chế độ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ xét tuyển thí sinh hãy gửi về trường theo đúng địa chỉ:

 • Cơ sở tại Hà Nội: Km14 Quốc lộ 1A - Đường Ngọc Hồi - Xã Ngọc Hồi - Huyện Thanh Trì - Hà Nội (Cạnh bệnh viện nông nghiệp).
 • Cơ sở tại TP.HCM: Số 8A Nguyễn Thái Sơn - Phường 3 - Gò Vấp - TPHCM.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn hỗ trợ sinh viên đăng ký xét tuyển thông qua hệ thống website của nhà trường. Hoặc thì sinh có thể đến trực tiếp tại trường theo 2 địa chỉ trên để có thể nộp hồ sơ về trường. Sau khi xét tuyển kết quả trúng tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học về theo đúng địa chỉ mà thí sinh cung cấp.

đăng ký học cao đẳng dược phạm ngọc thạch tphcm

Cần có tố chất gì để theo học ngành Dược

Mỗi ngành nghề đều có những đặc trưng riêng của nó chính vì thế khi lựa chọn theo học ngành này các bạn cần phải tìm hiểu và kịp thời nắm bắt để tích lũy được vốn kiến thức. Ngành Dược bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức ngành nghề thì sinh viên còn phải rèn luyện thêm những kiến thức như:

 • Cần phải có tinh thần ham học hỏi vì kiến thức ngành Dược khá phong phú ngoài những kiến thức trong sách vở thì sinh viên còn phải đọc thêm những kiến thức khác như đọc thêm tài liệu nước ngoài để có thêm những kiến thức mới
 • Việc thận trọng cũng như tỉ mỉ hơn trong công việc sẽ giúp bạn đứng vững trong ngành vì ngành Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người chính vì thế chỉ cần 1 sơ xuất nhỏ cũng khiến bạn để lại hậu quả khó lường. Việc kê đơn thuốc điều trị bệnh hay tìm hiểu thêm thông tin về những loại thuốc mới bạn cần cập nhật kiến thức liên tục.
 • Người Dược sĩ cần phải có tâm huyết với nghề vì đây là một trong những tố chất cần có giúp cho các bạn thành công hơn với nghề. Khi tích lũy được nghề nghiệp có tâm huyết với nghề từ đó sẽ giúp bạn có được hứng thú hơn trong quá trình học tập cũng như theo đuổi sự nghiệp trong tương lai.
 • Bạn cần phải thấu hiểu người bệnh luôn biết chia sẻ thông cảm với người bệnh để quá trình chữa trị bệnh được khả quan hơn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,...
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Chúng tôi đã cập nhật cho các bạn hiểu rõ về mã ngành Cao đẳng Dược cùng những giấy tờ cần có trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển. Nếu như còn thắc mắc về thông tin tuyển sinh thí sinh có thể tra cứu vào trang website: caodangduoctphcm.org.vn hoặc liên hệ số điện thoại 0899 955 990 - 0969 955 990 để được tư vấn và giải đáp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 CS 1: 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 CS 2: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Điện thoại/ Zalo/Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.