Mức Học phí Cao Đẳng Dược TP HCM năm 2020 là bao nhiêu?

 24/07/2018 09:05 |  1488 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ngọc Anh

Nỗi lo học phí cao là tâm lý chung của các bạn thí sinh khi nhận được tin trúng tuyển cao đẳng, đại học. Các bạn sinh viên ngành Cao Đẳng Dược cũng không ngoại lệ. Cụ thể, học phí Cao Đẳng Dược TP HCM năm 2020 là bao nhiêu?

học phí cao đẳng dược tphcm 2018

Quy định mức thu học phí Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2020

Đỗ cao đẳng, đại học là niềm vui của con nhưng lại là nỗi lo của cha. Mái tóc kia có thể sẽ bị đan xen nhiều sợi bạc trắng xóa. Đôi bàn tay kia sẽ chằng chịt thêm những vết chai sạn. Dáng người kia vốn mỏng manh nay càng thêm gầy guộc. Đó là chưa kể, đôi khi người cha phải bạc mặt vì sương gió nhưng hạt lúa được gieo vào lòng đất vẫn vô tình trôi đi theo dòng nước lũ. Thưa thớt những hạt còn lại mọc lên thành cây nhưng mãi mãi đương thì con gái không chịu kết trái trổ bông. Cái ăn, cái mặc chưa đủ đầy lại thêm phần học phí và những chi phí học tập ở thành phố cho con, thực sự là một gánh nặng.

Học phí Cao Đẳng Dược TP HCM là bao nhiêu?

Học phí ngành Dược và các ngành thuộc nhóm sức khỏe luôn cao hơn những ngành khác, do đặc thù ngành học cần thực hành nhiều, thiết bị thực hành khá đắt. Không những vậy mức học phí của mỗi trường thường là không giống nhau, hệ đại học thường đắt hơn, vậy hệ Cao đẳng Dược có mức học phí như thế nào?

Học phí Cao Đẳng Dược, học phí Cao Đẳng Dược tphcm, học phí các trường cao đẳng y dược sài gòn,…Nói chung, do đặc thù của ngành nghề cần sử dụng nhiều hóa chất, trang thiết bị phục vụ thí nghiệm với giá cả đắt đỏ nên học phí ngành y nói chung, học phí Cao Đẳng Dược nói riêng thường cao hơn hẳn các ngành kinh tế, xã hội, xây dựng, thiết kế,… 

Đó là chưa kể, vì mục đích lợi nhuận, nhiều trường đại học, Cao đẳng Dược ở Sài Gòn thu thêm nhiều khoản thu “tự nguyện kiểu bắt buộc” đẩy mức chi phí học phí Cao Đẳng Dược tphcm lên cao quá bức, khiến nhiều sinh viên con gia đình khó khăn rơi vào tình trạng bần cùng túng thiếu.

Thu học phí cao đẳng dược TP HCM quá cao cũng để lại nhiều hệ lụy không tốt. Thứ nhất, trường đó đã đánh mất uy tín của một trường, đánh mất danh giá cao quý của ngành giáo dục. Thứ hai, nhiều sinh viên không đủ tiền đóng học phí đã phải tranh thủ đi làm thêm để kiếm tiền trang trải nợ nần. Thời gian làm thêm quá nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các em. Còn nữa, không ít trường hợp đã phải từ bỏ giấc mơ trở thành dược sỹ, rẻ lối tìm một chỗ đi phù hợp cho riêng mình.

Học phí Trường Cao Đẳng Dược TP HCM nào hợp lý nhất?

Thấu hiểu hoàn cảnh của các em cũng như thực hiện nghiêm túc những quy định của Bộ GD & ĐT, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo mức học phí Cao Đẳng Dược TP Hồ Chí Minh hợp lý nhất. Không phải do trường này thu rẻ mà do các trường khác thu quá đắt khiến nhiều thí sinh hoang mang.

Học phí cao đẳng dược Sài Gòn, học phí Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn chỉ 285.000 đồng/ tín chỉ, tương đương với 800.000 đồng/ tháng. Mức học phí này là phù hợp với mọi sinh viên, kể cả những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. (Vì hoàn cảnh đặc biệt đã được nhận ưu đãi từ chính sách miễn giảm học phí của nhà trường)

Miễn 100% học phí Cao Đẳng Dược - Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm học tới đây, nhà trường thông báo thực hiện chính sách:

  • Miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 cho các thí sinh đăng ký nhập học trước ngày 15.09.2020.  Học bổng này do Trung tâm khởi nghiệp Y khoa Phạm Ngọc Thạch tài trợ.

miễn giảm 100% học phí cao đẳng dược sài gòn

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Miễn 100% học phí năm 2020

Ngoài ra sau khoảng thời gian thực hiện chính sách ở trên nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình khác, tạo điều kiện ở mức tốt nhất để các thí sinh có thể  theo học ngành Y Dược tại nhà trường. Bên cạnh đó nhà  trường tổ chức hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0 đồng cho các sinh viên có nhu cầu hoặc hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Một trường có thương hiệu, cơ sở vật chất hiện đại, vị trí đẹp mà học phí lại hợp lý thì còn lý do gì để không nhanh tay đăng kí dành tấm vé bước vào cổng trường mơ ước này.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 CS 1: 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 CS 2: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Điện thoại/ Zalo/Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.