Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược TP HCM có cao không?

 23/07/2018 09:12 |  1966 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ngọc Anh

Điểm chuẩn ngành Dược hệ Cao đẳng vừa được các trường công bố, theo đó tất cả các trường tại TPHCM và Hà Nội đào tạo Cao đẳng Dược đều xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT đây cũng là "mức điểm chuẩn đầu vào", cụ thể:

Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược TP HCM là bao nhiêu?

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, các trường Cao đẳng hàng đầu như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ...đều xét tốt nghiệp THPT vì thế nếu muốn đăng ký học tại các trường này thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT (không giới hạn năm tốt nghiệp), đây cũng được xem là mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược đánh giá chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội ( từ năm 2017 trở đi, các trường Cao đẳng Trung cấp chuyên nghiệp thuộc quyền quản lý của Bộ LĐTB&XH)

Đây cũng là điểm chuẩn vào các trường có đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng trên cả nước, vì thế các thí sinh không cần phải tra cứu điểm chuẩn trên các kênh thông tin khác nữa.

Điểm chuẩn cao đẳng dược tphcm

Điểm xét tuyển Cao đẳng Dược Tp HCM năm 2019

Với mức điểm chuẩn kể trên, con đường vào Cao Đẳng Dược của các thí sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần các thí sinh chăm chỉ học tập, có ý thức tự học, tự rèn luyện thì không khó để đạt được mức điểm chuẩn Trường Cao Đẳng Khoa Phạm Ngọc Thạch như các bạn mong ước. Giấc mơ khoác lên mình chiếc áo tân sinh viên ngành dược chỉ trong tầm tay của bạn. Tất nhiên, nếu không học thật, thi thật thì "giấc mơ cũng chỉ là giấc mơ" mà thôi. Hãy hành động ngay từ bây giờ để biến giấc mơ thành hiện thực nhé!

Đánh giá điểm chuẩn Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cao hay thấp so với điểm chuẩn của các trường đại học y dược và các trường Cao đẳng dược khác ở Sài Gòn cũng như ở các khu vực khác trên cả nước? Nhìn chung, điểm chuẩn Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tương đương so với các trường cao đẳng dược khác ở Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội hay Đà Nẵng,..và tất nhiên thấp hơn nhiều so với các trường đại học y dược.

Thực tế, điểm chuẩn ngành y dược của các trường đại học hàng đầu như: Trường Đại Học Y Hà Nội, Trường Đại Học Dược Hà Nội, Trường Đại Học Y Thái Bình, Trường Đại Học Y Hải Phòng, Học viện Quân y,...thường rất cao. Cụ thể, vào năm 2013, khi chưa có kỳ thi 2 chung ( thi đại học khó hơn những năm gần đây), mức điểm chuẩn để vào Trường Đại Học Y Hà Nội là 27 điểm, tương đương với 9 điểm/ môn. Vâng! là 9 điểm ạ! 9 điểm của khối B mấy ai đạt được? Chắc hẳn chỉ có những thí sinh thực sự xuất sắc cộng với chút may mắn trong kỳ thi thì mới đạt được con số tuyệt đối ấy. Còn 9 điểm với những thí sinh có học lực trung bình, trung bình khá, học lực khá sao quá xa vời!

tuyển sinh ngành dược phạm ngọc thạch

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thế nhưng, việc khoác lên mình chiếc áo blouse trắng vẫn luôn là mơ ước thường trực trong lòng thí sinh, phụ huynh. Vì vậy, vào Cao Đẳng Dược bằng hình thức xét tuyển học bạ là lựa chọn thông minh và an toàn nhất. Các em vẫn được ngươi người ngưỡng mộ, tôn vinh là sinh viên trường y cơ mà. Có ai biết là các em đang học cao đẳng, đại học đâu. Hơn nữa, vào "đại học không phải là con đường thành công duy nhất" mà. Các em hoàn toàn có thể tỏa sáng khi học tập tại một trường cao đẳng, miễn là trường ấy có uy tín, có thương hiệu.

Được biết, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là lựa chọn của đông đảo các thí sinh học dược trong nhiều năm qua. Trải qua hơn mười năm hình thành và phát triển, ngôi trường vẫn sừng sững như một chứng tích lịch sử bất biến với thời gian và ngày càng được xây dựng nguy nga, tráng lệ. Bao thế hệ dược sĩ đã trưởng thành từ mái trường này. Có thể, các thí sinh vẫn còn lo lắng về chất lượng đầu ra khi đầu vào khá dễ? Không! Mức điểm chuẩn của Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn không quá cao, cũng không quá thấp nhưng là đủ để những thí sinh đã trúng tuyển có thể theo kịp chương trình học và hoàn thành tốt công việc của một người dược sỹ sau khi ra trường. Thêm nữa, mức điểm chuẩn của năm nay không cao hơn năm ngoái và chỉ tiêu tuyển sinh cũng tăng lên đồng nghĩa với việc chất lượng đầu ra của trường đảm bảo tuyệt đối. Bởi Bộ GD &ĐT sẽ yêu cầu dừng tuyển sinh nếu trường đó không giải quyết tốt vấn đề việc làm cho sinh viên ra trường.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 CS 1: 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 CS 2: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 

Điện thoại/ Zalo/Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.