Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

 18/02/2019 09:25 |  1503 lượt xem |  Chuyên mục: Cao đẳng dược |  Ngọc Anh

Xét tuyển Cao đẳng Dược là một trong những hình thức tuyển sinh mà Bộ cho phép các trường Cao đẳng Dược áp dụng. Để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh nên tìm hiểu kỹ cách thức đăng ký và nộp hồ sơ trong bài biết dưới đây.

I. Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2020

Trong bối cảnh đất nước không ngừng hội nhập và phát triển như hiện nay, số vốn nước ngoài đầu tư vào ngành Dược Việt Nam rất lớn và trở thành ngành đầy tiềm năng. Hơn nữa, do liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe cho con người nên vai trò, vị trí của nó được đề cao. Nhưng thực tế nguồn nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng. Nhận thấy điều đó, số lượng thí sinh đăng ký vào ngành học này ngày càng nhiều kể cả bậc Đại học cũng như Cao đẳng.

Từ năm 2017, các trường ĐH, CĐ được phép tự chủ trong việc tuyển sinh, miễn đảm bảo chất lượng đầu ra và phải công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Theo đó, bên cạnh thực hiện đề án tuyển sinh chung thì một số trường sẽ áp dụng những hình thức riêng.

Có trường lấy điểm học bạ năm lớp 12 kết hợp với điểm trung bình của tổ hợp môn xét tuyển, có trường dựa vào điểm thi THPT quốc gia, có trường vừa lấy điểm thi THPT quốc gia vừa tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và có những trường cao đẳng tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh,...

hồ sơ cao đẳng dược phạm ngọc thạch tphcm

Làm hồ sơ là bước chuẩn bị cần thiết trước khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Vì thế, đây chính là cơ hội để cho các em thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng Dược vào các trường cao đẳng y Dược trên cả nước. Một lựa chọn tốt nhất mà hầu hết các thí sinh và phụ huynh tin tưởng đó là Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Vì sao lại là ngôi trường này, hãy cùng theo dõi tiếp dưới đây nhé!

II. Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong nhiều năm nay, việc đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều thí sinh có nguyện vọng theo đuổi nhóm ngành sức khỏe lựa chọn học hơn cả. Năm nay, trường tiếp tục được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH cho phép tăng chỉ tiêu để thực hiện sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y Dược nước ta.

Hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược của trường: TUYỂN THẲNG những thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp THPT, nghĩa là chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3 là thí sinh có thể đăng ký xét tuyển, có cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Dược. Bỏ qua điểm chuẩn đầu vào nhưng nhà trường chú trọng đến việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, tuyển chọn kỹ lưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên,...nhất là liên kết với các bệnh viện lớn trên toàn quốc làm môi trường thực hành lý tưởng cho sinh viên.

đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nhờ được cọ xát với thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà hầu hết các bạn ra trường đều có việc làm và làm được việc ngay, con số này chiếm tỷ lệ 98%. Chính điều này càng tạo niềm tin với “2 Bộ”, các nhà tuyển dụng, với thí sinh, phụ huynh trên khắp các vùng miền.

Sinh viên sẽ được học trong một môi trường đạt chuẩn, từ cơ sở vật chất đến hệ thống trang thiết bị phục vụ cho mục đích thực hành nhờ đó mà học viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dễ dàng xin được công việc tốt tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc hoặc cũng có thể dùng tấm bằng chính quy đó để đăng ký học liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp, bổ sung những kiến thức chuyên môn.

Các bạn thí sinh nếu đủ điều kiện trên có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược rồi gửi về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của trường theo 1 trong 3 cách sau đây:

 • Cách 1: Trực tiếp đến địa chỉ của trường để nộp hồ sơ: Số 8A đường Thái Sơn - Phường 3 - Gò Vấp - TP Hồ Chí Minh 
 • Cách 2: Gửi bưu điện theo đường về địa chỉ của trường.
 • Cách 3: đăng ký online tại đây  >>> ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN<<< 

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại, các bạn nên chọn cách đăng ký trực tuyến. Chỉ cần những bước đơn giản là click vào đường link đăng ký trực tuyến ở trên và điền đầy đủ, chính xác tất cả các thông tin vào chỗ trống rồi nhấn nút gửi là xong. Sau khi có kết quả, nhà trường sẽ thông báo và gửi giấy báo nhập học về địa phương.

III. Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch năm 2020

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với 4 chuyên ngành chính là:

Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201)

Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301)

Cao đẳng KT phục hồi chức năng (mã ngành 6720603)

Trung cấp Y sĩ học Cổ truyền (5720102)

Dưới đây là thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của trường, các thí sinh cần nắm rõ để nộp hồ sơ và nhập học đúng thời gian quy định

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2020.
 • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường (Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ khi có kết quả thi TN THPT mà chưa nhận được bằng Tốt nghiệp) bắt đầu ngay sau khi nhận được kết quả thi đến ngày 31/12/2020.

Tìm hiểu thêm: Thông báo thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2020

IV. Hồ sơ đẳng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

Sau khi biết mình đủ điều kiện để xét tuyển, các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược để gửi về cho Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bộ hồ sơ này có thể mua tại các hiệu sách, bao gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • 01 đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường
 • 02 bản sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận của chính quyền địa phương
 • 01 Giấy khai sinh và 01 chứng minh thư nhân dân photo công chứng
 • 02 bản sao học bạ cấp 3, nhớ công chứng
 • Học bạ THPT với những bạn đã tốt nghiệp và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT với những bạn vừa tốt nghiệp
 • Giấy khám tuyển nghĩa vụ, giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 phong bì dán tem, bên ngoài ghi địa chỉ liên lạc

Các em có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Hướng dẫn chi tiết làm Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy 2020

Một số lưu ý khi làm học sinh:

 • Mua vài ba bộ để đề phòng lúc viết sai
 • Tuyệt đối không được tẩy xóa nên cần cẩn thận, chỗ nào không hiểu thì hỏi thầy cô hoặc anh chị hay các bạn hiểu biết hơn.
 • Kiểm tra kỹ thông tin trước khi gửi đi, tránh nhầm lẫn dẫn đến thất lạc giấy báo sau này,...

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 cho các thí sinh, phụ huynh tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu thấy hữu ích, đừng quên like và chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết và thực hiện. Chúc các bạn đỗ vào ngành học mình mơ ước.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại / Zalo / Line: 0899 955 990 - 0969 955 990

- Website:  caodangduoctphcm.org.vn

- Facebook: www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach

 


Website chính thức của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, mọi thông tin sao chép cần được đồng ý bằng văn bản.